Nguyên tắc cơ bản để có cuộc sống hôn nhân được hạnh phúc

0
296

Luôn phải dành thời gian cần thiết để có niềm vui bên nhau bằng những buổi picnic ngoài trời, những buổi gặp gỡ người thân, những buổi tiệc , hoặc những chuyến du lịch cùng nhau. Điều này sẽ đem đến không khí tươi mới vui vẻ, sự chia sẻ yêu thương ấm áp của tất cả các thành viên trong với nhau.

 

Để giữ gìn hạnh phúc gia đình dài lâu bên nhau là tùy vào cách sống và lối suy nghĩ của từng người. Tuy vậy, có vài nguyên tắc cơ bản để các đôi vợ chồng tham khảo thêm:

1-    Luôn trò chuyện

Việc giữ được thói quen trò chuyện lẫn nhau giữa vợ và chồng luôn được xem là điều quan trọng hàng đầu trong việc giữ gìn hạnh phúc. Trò chuyện, cởi mở, trao đổi với nhau những vấn đề cuộc sống và suy nghĩ hàng ngày, sẽ giúp vợ chồng luôn có mối liên hệ mật thiết với nhau, hiểu và cảm thông với nhau trong mọi việc.

nguyen-tac-co-ban-de-co-cuoc-song-hon-nhan-hanh-phuc

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

 

2-    Đề cao sự tôn trọng lẫn nhau

Tôn trọng nhau sẽ giúp cho mối quan hệ được duy trì một cách tích cực, vững bền. Tôn trọng sở thích, thói quen, những cá tính của người bạn đời sẽ giúp chồng/vợ bạn sống thoải mái bên cạnh bạn, không chịu áp lực và sự gò bó. Khi có góp ý sửa chữa những khuyết điểm cũng nên trên tinh thần xây dựng và tôn trọng nhau.

3-    Sống trung thực thẳng thắn

Đừng bao giờ úp mở những vấn đề nhạy cảm như tiền bạc, đồng nghiệp khác giới.. Nếu có vấn đề gì không vừa ý, thắc mắc cần hỏi hay muốn trao đổi, cần ngồi lại và thẳng thắn trao đổi với nhau. Hãy luôn đề cao sự trung thực với người bạn đời để tạo được một niềm tin dành cho nhau. Nếu sống trong sự nghi ngờ, dằn vặt, sẽ dẫn đến sự rạn nứt, xa cách và dần dần có thể đi đến đổ vỡ..

4-    Thủy chung

Tuyệt đối không để người thứ ba xen vào cuộc hôn nhân. Đừng bao giờ vì một phút xao lòng những chuyện ngoài chồng ngoài vợ mà đánh mất gia đình, đánh mất hạnh phúc bền vững trong cuộc sống của chính mình.

nguyen-tac-co-ban-de-co-cuoc-song-hon-nhan-hanh-phuc

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

5- Lãng mạn

Đừng để các vấn đề thực tế như tiền bạc, nhà cửa, con cái làm cả vợ và chồng trở nên khô khan, quên đi những hành động lãng mạn ngày yêu nhau. Thỉnh thoảng trao cho nhau một bó hoa, một nụ hôn thắm thiết, cuối tuần hẹn hò nhau đi xem phim, dạo chơi.. cũng là một trong những biện pháp giữ lửa cho tình yêu.

6-    Chia sẻ công việc nhà

Đừng dồn hết công việc nhà lên vai người phụ nữ. Tuy là trụ cột về kinh tế, người chồng cũng nên phụ vợ việc nhà, rửa chén bát, dọn dẹp, chăm sóc con cái.. Điều này giúp vợ chồng luôn có sự gần gũi quý mến và thương yêu nhau và tình cảm gia đình thêm khắng khít.

7-    Phải có bữa cơm gia đình

Dù công việc bận rộn bao nhiêu, gia đình phải luôn có một bữa cơm tối bên nhau. Cùng nhau dọn chén bát, ăn uống chung và trò chuyện những việc xảy ra trong ngày là điều vô cùng quan trọng cho không chỉ vợ chồng mà còn cho các con cái, nhằm suy trì sự yêu thương, san sẻ, tình cảm gia đình và luôn cảm thấy có nhau trong cuộc đời.

8-    Hy sinh cho nhau

nguyen-tac-co-ban-de-co-cuoc-song-hon-nhan-hanh-phuc

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Dù muốn dù không, khi lập gia đình, cả vợ và chồng đều phải hy sinh bớt những niềm vui riêng và những cá tính riêng của mình để dung hòa cuộc sống chung.

9-    Tạo niềm vui riêng cho gia đình

Luôn phải dành thời gian cần thiết để gia đình có niềm vui bên nhau bằng những buổi picnic ngoài trời, những buổi gặp gỡ người thân, những buổi tiệc gia đình, hoặc những chuyến du lịch cùng nhau. Điều này sẽ đem đến không khí tươi mới vui vẻ, sự chia sẻ yêu thương ấm áp của tất cả các thành viên trong gia đình với nhau.

10-    Sống thực tế, biết bằng lòng với hạnh phúc hiện tại

Đây là chìa khóa và mấu chốt của hạnh phúc. Nhiều người khi lập gia đình thường có ý nghĩ so sánh chồng/ vợ mình với người này người khác về kinh tế, học thức, hoặc hình thức bên ngoài. Điều này không những làm tổn thương người bạn đời, mà còn làm cho chính bản thân người đó không có được hạnh phúc, bởi luôn tơ tưởng viễn vông đến những điều không thực tế. Biết vui với cuộc sống hiện tại, biết vun đắp hạnh phúc, xây dựng cho gia đình, cuộc sống hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn.

Bác sĩ NGUYỄN QUANG LUẬT

 

  Tin Tức Giải Trí
Pháp luật Đời Sống
Khoa học Công Nghệ
Chính Sách – Quản Lý
Hồ sơ Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

LEAVE A REPLY